Toàn cảnh bất động sản Việt Nam trong năm 2015

Ngày đăng: 29/02/2016 -
Lượt xem:3757
Toàn cảnh bất động sản 2015

Bất động sản 2015 thực sự đã có một bước chuyển mình lớn sau khi thoát khỏi thời kỳ đóng băng dài do suy thoái thị trường. 

 

Trong năm 2015 đã có nhiều chính sách, luật và quy định được ban hành và thay đổi nhưng tất cả đều hướng tới mục tiêu phát triển thị trường bất động sản một cách bền vững, 
  • Chủ đầu tư các dự án bất động sản phải được bảo lãnh bời các tổ chức tín dụng nhằm đảm bảo tiến độ cũng như quyền lợi của người dân khi chọn mua các dự án hình thành trong tương lai.
  • Không chỉ đối với các chủ đầu tư lớn, các sàn bất động sản phân phối các sản phẩm bất động sản cũng phải có sự dàng buộc về trách nhiệm đối với khách hàng lớn hơn khi vốn pháp định của doanh nghiệp bất động sản được quy định tăng 3.3 lần từ 6 tỷ lên 20 tỷ.

Bên cạnh chính sách thắt chặt rủi ro là các chính sách hỗ trợ phát triển thị trường sang các phân khúc khách hàng trước đây bị bỏ ngỏ:
Mở rộng đối tượng khách hàng được hưởng chính sách nhà ở xã hội. Quy định về hộ nghèo hay quy định về điều kiện chứng minh chưa sở hữu nhà đều đã được nới lỏng.
Cá nhân và tổ chức nước người nay đã được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam. Chính sách này đã mang lại dòng ngoại tệ vô cùng lớn của các kiều bào nước ngoài.

 

Các chính sách linh hoạt của nhà nước đã có ảnh hưởng gần như ngay lập tức tới toàn thị trường. Tồn kho đã giảm 128 nghìn từ xuống chỉ còn 56 nghìn tỷ (tương đương với 60% sản phẩm tồn kho được giao dịch trong năm 2015).

Sản phẩm tồn kho giảm mạnh, giao dịch mới cũng tăng nhưng phần lớn tăng tại 2 thị trường chính và lớn nhất là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

 

Giá nhà giữ mức độ ổn định khi giá chào bán và giá thứ cấp (giá bán lại từ các nhà đầu tư hay các sàn bất động sản) chỉ chênh tối đa 5%. Điều này đảm bảo sản phẩm bất động sản sau khi qua các kênh phân phối, giá chỉ tặng nhẹ và khách hàng mua ở thực gần như mua được giá tốt nhất từ phía chủ đầu tư.

 

Tin liên quan
Ra mắt chung cư cao cấp Garden Hill 99 Trần Bình

Ra mắt chung cư cao cấp Garden Hill 99 Trần Bình

24/10/2015

Ngày 24/10/2015 tại khách sạn Intercontinental chủ đầu tư BID Việt Nam đã có buổi lễ ký kết giới thiệu dự án The Garden Hill 99 Trần Bình
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Đồng Phát

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Đồng Phát

07/10/2015

Giới thiệu Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Đồng Phát một trong nhưng chủ đầu tư bất động sản uy tín với nhiều dự án tại khu vực Hoàng Mai...