Tập đoàn Sun Group

Ngày đăng: 31/03/2016 -
Lượt xem:7353

Tập đoàn Sun Group


Được thành lập vào năm 2007, Công ty cổ phần Tập đoàn Mặt trời (Tập đoàn Sun Group) là một tập đoàn khá non trẻ tại Việt Nam nhưng nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng. Cho đến nay, Sun Group đã thực hiện hàng loạt các dự án góp phần thúc đẩy sự phát triển tại nhiều địa phương như: Bà Nà Hills, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Premier Village Danang Resort, Asia Park, Công viên đại dương Hạ Long, Cáp treo Fansipan,…

Tập đoàn Sun Group 

Trước đây, Sun Group là một cái tên khá kín tiếng và ít người biết đến nhưng sau khi chiến thắng hàng loạt các nhà đầu tư nước ngoài tên tuổi như Công ty Joinus ​Việt Nam, Posco E&C và Tổng công ty CHK Hàn Quốc để giành được dự án cảng hàng không Quảng Ninh với tổng mức đầu tư gần 7.500 tỷ đồng, Sun Group cũng như chủ nhân của nó là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

Lịch sử hình thành tập đoàn


Sun Group được thành lập bởi doanh nhân Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Thanh Hóa. Năm 1987, ông sang Nga du học theo chương trình đào tạo của nhà nước. Sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ Moscow, ông cùng một vài người bạn thành lập mô hình kinh doanh nhỏ tại Kharkov. Năm 1993, nhóm cựu sinh viên du học Nga gồm: Phạm Nhật Vượng, Lê Viết Lam, Phạm Thúy Hằng, Phạm Thu hương và một số người khách thành lập nên công ty Technocom. Lúc đầu, tập đoàn này kinh doanh thức ăn đóng gói như mì ăn liền với thương hiệu Mivina. San phầm này chiếm 80-85% thị phần mì ăn liền từ năm 2003 và tuef năm 2003 liên tục giành được những giải thưởng lớn tại Châu Âu. Sauk hi về Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng gắn liền với Vingroup trong khi Lê Viết Lam gắn liền với Sungroup. Bên cạnh đó, ông Lê Viết Lam giữ chức chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine. Mặc dù hiện diện ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước nhưng Đà Nẵng la địa phương hoạt động mạnh nhất của Sun Group.

Lĩnh vực hoạt động


Tập đoàn Sun Group tập trung vào bốn lĩnh vực chính là du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, bất động sản cao cấp và đầu tư xây dựng. Với khát vọng để lại những dấu ấn vượt thời gian, các công trình do Tập đoàn Sungroup đầu tư đã trở thành những công trình đẳng cấp, nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới, được vinh danh với nhiều giải thưởng quốc tế. Sungroup luôn tâm niệm “ đẳng cấp không chỉ nằm ở những ngôi sao gắn trên biển hiệu mà ở sự rung động thực sự của khách hàng”.

Thành công đầu tiên của Tập đoàn Sun Group tại Việt Nam là khu du lục Bà Nà Hills tại Đà Nẵng với hệ thống cáp treo có chiều dài kỷ lục 5.801m, tổng kinh phí đầu tư lên tới hơn 30 triệu euro. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến Làng Pháp mang đậm phong cách châu Âu, tàu hỏa leo núi duy nhất ở Việt Nam tại Bà Nà Hills với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD, khách sạn cao nhất miền Trung Novotel Danang Priemier, InterContinental Danang Sun Penisula Resort, The Sun Villas với tổng vốn đầu tư 65 triệu USD và hệ thống cáp treo Fansipan – Sapa. Bà Nà Hills đã trở thành điểm đến khó có thể bỏ qua trong hành trình du lịch Đà Nẵng, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một điểm đến hấp dẫn.

Tập đoàn Sun Group tiếp tục tạo dựng mô hình công viên giải trí mời tại Việt Nam. Tại Đà Nẵng, công viên Châu Á (Asia Park) hàng đầu Đông Nam Á hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho cư dân và khách du lịch. Tại Quảng Ninh, Sungroup hiện đang triển khai tổ hợp dự án Công viên Đại Dương tại thành phố Hạ Long với tổng vốn đầu tư lên tới 6.000 tỷ đồng và dự kiến đi vào hoạt động trong nửa đầu năm 2016. Nhắc đến công trình này không thể không nhắc đến hệ thống cáp treo xuyên vịnh Hạ Long và quần thể công viên trên đỉnh núi Ba Đèo và một vòng quay khổng lồ dự kiến cao 200-250m so với mực nước biển. Công trình này hứa hẹn tạo sự đột phá trong phát triển du lịch của thành phố di sản này.

Trong lĩnh vực nghỉ dưỡng cao cấp thế giới, không thể bỏ qua Inter Continental Danang Sun Penisula Resort, đã được tổ chức World Travel Awards vinh danh là khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới năm 2014. Ngoài ra, nhiều hạng mục khác của InterContinental Danang Sun Penisula Resort cũng đạt các giải thưởng danh giá như: Nhà hàng La Maison 1888 là một trong bốn nhà hàng đẹp nhất thế giơú do New York Post bình chọn tháng 4/2014, khu Harnn Heritage Spa là khu mới sang trọng nhất thế giới do World Travel Awards trao tặng năm 2015…

Phát triển thương hiệu sản phẩm bất động sản cao cấp Priemier Village Resort, tập đoàn Sun Group tạo nên những công trình được so sánh như tuyệt tác. Đó không chỉ là những điểm đến nghỉ dưỡng biển lý tưởng mà còn mang lại cơ hội đầu tư bền vững cho các chủ nhân.

Ngoài ra, tập đoàn Sun Group hiện đang triển khai nhiều dự án đẳng cấp khác như: JW. Marriott, Ritz Carlton tại Phú Quốc, The Sun Legacy (69 Thụy Khuê, Hà Nội),…

Với mục tiêu kiến tạo những công trình, sản phẩm/dịch vụ đẳng cấp vượt trội, trường tồn với thời gian cùng tôn chỉ phát triển bền vững, Tập đoàn Sun Group luôn nỗ lực ngày đêm để trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân Việt Nam có quy mô và đẳng cấp quốc tế, xây dựng nên một thương hiệu Việt bền vững, uy tín, góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và làm đẹp, làm giàu cho tổ quốc.

Tin liên quan
Công ty cổ phần xây dựng số 2 - Vinaconex 2

Công ty cổ phần xây dựng số 2 - Vinaconex 2

23/03/2016

Công ty cổ phần xây dựng số 2 có tiền thần là công ty xây dựng Xuân Hòa được bộ xây dựng cho phép thành lập từ năm 1970. Năm 1995 Bộ xây dựng quyết định sát nhập công ty Xuân Hòa vào Tổng...
Những ông trùm bất động sản 2015

Những ông trùm bất động sản 2015

01/03/2016

Năm 2015 là một năm thành công đối với hầu hết các doanh nghiệp bất động sản. Tổng số giao dịch trên toàn quốc vượt mốc 40.000 giao dịch, tăng 1.8 lần so với tổng số giao dịch trong năm...
Toàn cảnh bất động sản Việt Nam trong năm 2015

Toàn cảnh bất động sản Việt Nam trong năm 2015

29/02/2016

Bất động sản 2015 thực sự đã có một bước chuyển mình lớn sau khi thoát khỏi thời kỳ đóng băng dài do suy thoái thị trường.