Tân Hoàng Minh sắp mất “đất vàng” tại trung tâm Sài Gòn

Ngày đăng: 30/01/2017 -
Lượt xem:467
Với mức giá 1.430 tỷ đồng, Tân Hoàng Minh đã chiến thắng trong thương vụ “giành giật” khu đất “vàng” 23 Lê Duẩn về tay mình. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đang đứng trước nguy cơ bị thu hồi do không nộp hết số tiền trúng đấu giá.

Đất vàng 23 Lê Duẩn 

Trước đó, UBND TP.HCM đã tổ chức buổi đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn (TP.HCM) với mức khởi điểm là 558 tỉ đồng. Vượt qua 13 doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế mạnh, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Khách sạn Tân Hoàng Minh đã chiến thắng với giá 1.430 tỉ đồng và đã đặt cọc số tiền hơn 83 tỷ đồng.

Ngày 7/8/2015, UBND Tp.HCM đã có quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất tại số 23 Lê Duẩn. Tuy nhiên, sau đó Tân Hoàng Minh lại có văn bản đề nghị hủy kết quả với lý do đơn vị tổ chức đấu giá đã có sai phạm về bước giá.

Trong khi thành phố cùng các đơn vị liên quan tìm hướng giải quyết thì tháng 6, Tân Hoàng Minh lại có văn bản đề nghị được tiếp tục mua khu đất này. Như vậy, ngoài số tiền trúng đấu giá, Tân Hoàng Minh phải đóng thêm tiền phạt trễ hạn (vì đã quá thời hạn 180 ngày kể từ ngày trúng đấu giá) thì mới có thể tiếp tục sở hữu khu đất “vàng” mà nhiều “đại gia” cũng đang nhòm ngó này.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM, cho biết trước khi “xuống tiền”, thành phố đã cho các doanh nghiệp thời gian nghiên cứu thật chi tiết về mặt lợi nhuận cho mình để có thể đưa ra một mức giá tốt nhất với điều kiện của từng doanh nghiệp. Mức giá ấy chính là do các doanh nghiệp quyết định nên chuyện cho rằng “lỡ” bỏ giá cao để giành cho bằng được khu đất này là không hợp lý.

Cũng theo ông Châu, chủ đầu tư phải là người trước hết chịu trách nhiệm cho các quyết định của mình.  “Đối với trường hợp của Tân Hoàng Minh, UBND TP.HCM sẽ xem xét thấu đáo để xử lý nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích cho các bên”, ông Châu nói thêm.
Với vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố, có 2 mặt tiền đường Lê Duẩn và Nguyễn Du, lại cực kỳ vuông vắn (55 x 55m) và được quy hoạch xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng và dịch vụ với chiều cao tối đa 100m, khu đất 23 Lê Duẩn đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp lớn. Trước khu đất này, Tân Hoàng Minh cũng là đơn vị nắm giữ nhiều mảnh đất vàng nhất tại trung tâm thủ đô Hà Nội.

Theo UBND TP.HCM, đến hết ngày 30/12, nếu Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Khách sạn Tân Hoàng Minh không nộp hết số tiền trúng đấu giá, thành phố sẽ hủy kết quả để tổ chức đấu giá lại.

Tin liên quan
Tài sản do bố mẹ tặng có phải là tài sản chung khi ly hôn?

Tài sản do bố mẹ tặng có phải là tài sản chung khi ly hôn?

30/01/2017

“Được bố mẹ cho riêng 1 mảnh đất nhưng tôi muốn cho chồng cùng đứng tên. Dù vậy, nếu sau này chẳng may tôi và chồng xảy ra chuyện thì mảnh đất sẽ được xử lý ra sao?”, câu hỏi của chị Thùy...
Đất không sổ đỏ vẫn có thể được bồi thường khi bị thu hồi

Đất không sổ đỏ vẫn có thể được bồi thường khi bị thu hồi

30/01/2017

Hàng loạt công trình, dự án mọc lên kéo theo việc thu hồi đất trong dân để phục vụ cho quá trình triển khai trở nên khá phổ biến. Trong đó, một trong những vấn đề được người dân quan tâm...
Bất động sản Phú Quốc nổi sóng với cuộc đổ bộ của các đại gia

Bất động sản Phú Quốc nổi sóng với cuộc đổ bộ của các đại gia

03/01/2017

Khí hậu ôn hoà với những bãi biển đẹp nhất hành tinh, giao thông thuận lợi kết nối dễ dàng với các thành phố lớn của Đông Nam Á và tầm nhìn phát triển thành đặc khu kinh tế… đó là những lý...
Dân mừng khi tiếp tục được mua nhà với lãi suất ưu đãi

Dân mừng khi tiếp tục được mua nhà với lãi suất ưu đãi

03/01/2017

Người có thu nhập thấp vẫn có thể được vay mua nhà với mức lãi suất thấp, tương đương gói hỗ trợ 30.000 tỷ đã kết thúc.

Vụ kiện hy hữu khi khách hàng đề nghị chủ đầu tư tuyên bố phá sản

Vụ kiện hy hữu khi khách hàng đề nghị chủ đầu tư tuyên bố phá sản

03/01/2017

Năm 2014, Tòa án Nhân dân quận 2 (Tp.HCM) đã tiếp nhận một vụ kiện vô cùng hy hữu. Theo đó, lần đầu tiên trên thị trường bất động sản Việt Nam có trường hợp khách hàng đệ đơn đề nghị mở thủ...