Lễ ký kết hợp tác giữa BID và ICM nhật bản cùng PwC Việt Nam tại dự án Garden Hill

Ngày đăng: 14/02/2016 -
Lượt xem:7236
Sáng 21/9, tại Hà Nội đã diễn ra buổi kí kết hợp tác toàn diện giữa CTCP Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Đô thị - BID Việt Nam và  2 đơn vị nước ngoài là JCM- một trong những công ty tư vấn và quản lý xây dựng lớn nhất Nhật Bản và Tập đoàn tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp hàng đầu thế giới PwC. 

Garden Hill 99 Trần Bình 

Về phía đại diện Việt Nam tham dự buổi lễ có Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)- ông Vũ Tiến Lộc, bà Nguyễn Phi Lan, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers (PwC) Việt Nam, ông Trần Văn Mạnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BID Việt Nam. Còn về phía nước ngoài có ông Jun Kawamuro- Trưởng đại diện của Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO), ông Nakanishi Satoshi, Bí thư thứ nhất, Ban tư vấn, Đại sứ quán Nhật Bản; ông Atsusuke Kawada, Tổng Giám đốc CTCP Quản lý Xây dựng Nhật Bản (JCM), ông Ramon Chelva, Giám đốc điều hành PwC.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc JCM tỏ ra tin tưởng khi được hợp tác vs BID và tin rằng BID đã đúng đắn khi hợp tác với JCM, ông cũng cam kết sẽ giúp BID hợp tác nỗ lực cùng đạt thành công.

Trong khi đó, ông Trần Văn Mạnh- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BID Việt Nam đánh giá cao JCM và khẳng định hợp tác với đơn vị chuyên nghiệp về tư vấn và xây dựng như JCM là bước đi thiết yếu của BID Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, JCM sẽ tư vấn về các vấn đề, đầu tư, quản lí dự án, giám sát chất lượng cho tất cả các dự án mà BID Việt Nam là chủ đầu tư. JCM cũng sẽ giúp BID cải tạo, nâng cấp hệ thống quản lí bằng cách cử các chuyên gia xây dựng cao cấp sang làm việc cùng BID Việt Nam nhằm tạo nên một nền móng chuyên nghiệp và chuẩn quốc tế cho BID.

Và để đạt được mục tiêu đó, BID đã ký hợp đồng với PwC về Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp. Phía PwC sẽ cung cấp cho BID 3 dịch vụ, gồm: Tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp, Kiểm soát quản trị và đánh giá năng lực lãnh đạo. Ông Mạnh tin rằng, PwC sẽ giúp BID Việt Nam hoàn thiện hệ thống quản trị, bắt kịp xu hướng và bước tiến của thế giới. Đây sẽ là một hệ thống hiệu quả, tiết kiệm cả về chi phí và thời gian và nâng cao được năng lực cạnh tranh.

Về phía PwC, ông Ramon Chelva- Giám đốc điều hành đánh giá: “BID Việt Nam đang ở một vị thế rất tích cực với tham vọng rõ ràng về đường hướng phát triển trong tương lai, đó là không dừng lại ở một thương hiệu mạnh trên thị trường mà còn hướng đến việc trở thành một trong những tập đoàn xây dựng và đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam”.

BID Việt Nam cũng sẽ là một trong số ít những công ty xây dựng ở Việt Nam áp dụng hệ thống Balance Score Card- thẻ điểm cân bằng để theo dõi hiệu quả hoạt động. Với hướng đi như hiện nay của BID, luôn chịu khó tìm tòi cái mới, liên kết với các đơn vị hàng đầu để học hỏi và liên kết, đa số đang tin rằng sẽ không lâu nữa BID trở thành một đơn vị có nền tảng và nội lực để cùng nhau xây dựng và hiện thực hóa kế hoạch phát triển.

Tin liên quan
Ra mắt chung cư cao cấp Garden Hill 99 Trần Bình

Ra mắt chung cư cao cấp Garden Hill 99 Trần Bình

24/10/2015

Ngày 24/10/2015 tại khách sạn Intercontinental chủ đầu tư BID Việt Nam đã có buổi lễ ký kết giới thiệu dự án The Garden Hill 99 Trần Bình
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Đồng Phát

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Đồng Phát

07/10/2015

Giới thiệu Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Đồng Phát một trong nhưng chủ đầu tư bất động sản uy tín với nhiều dự án tại khu vực Hoàng Mai...
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam

04/10/2015

Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Syrena Việt Nam