Ai là ông chủ Con đường di sản Vân Đồn với tháp cao ốc 88 tầng đình đám?

Ngày đăng: 09/04/2019 -
Lượt xem:322
Phân khu B8, dự án xây dựng con đường di sản Vân Đồn, huyện đảo Vân Đồn được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tháng 8/2018. Là một siêu dự án nhưng chủ đầu tư là doanh nghiệp chỉ mới thành lập 1 năm, khá xa lạ trong thị trường BĐS khiến nhiều người tò mò. 

 

Siêu dự án ấn tượng và táo bạo 

Con đường di sản Vân Đồn được coi là nơi tái hiện thương cảng Vân Đồn và thể hiện sự phát triển vượt bậc của Vân Đồn. Đây là con đường kết nối thiên nhiên với con người gắn liền với lịch sự, văn hóa của Quảng Ninh nói chung và Vân Đồn nói riêng. Đồng thời với các dịch vụ lưu trú, công viên vui chơi, thể thao, giải trí, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế. Thêm vào đó, con đường di sản này cũng được sử dụng cho mục đích quốc phòng, trồng rừng và bảo vệ rừng. 

Theo đó, dự án Con đường di sản Vân Đồn bao gồm 7 phân khu trên núi và phân khu các đảo với tổng diện tích trên 3300ha. Trong đó, phân khu B8 có diện tích 109,63ha, quy mô 22.500 người, trong đó là 17.390 du khách và 5.160 nhân viên phục vụ. Xung quanh sẽ được xây dựng các hạng mục như trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch…đẳng cấp quốc tế. 

Cụ thể, mỗi phần diện tích đất dành cho từng mục đích sẽ được phân chia: cho thương mại 13,9ha; cho dịch vụ nghỉ dưỡng 14,2ha; cho các dịch vụ thương mại biển 10,6ha. Theo quy hoạch chi tiết, phân khu 8 dự án này là những công trình với hàng loạt các con số ấn tượng. Có thể kể đến 156 căn biệt thự hướng biển, 35 căn biệt thự trên biển, 38 căn biệt thự trên mặt nước; hai khách sạn 18 tầng quy mô hơn 1.735 phòng; một khách sạn 42 tầng có 1.234 phòng; 3 tháp hỗn hợp khách sạn, resort hội nghị cao 43 tầng với 1.243 phòng. Cùng với các câu lạc bộ biển, câu lạc bộ thể thao dưới nước, trung tâm tiệc cưới, bến du thuyền...được xây dựng hoành tráng, quy mô. 

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong quy hoạch là tháp hỗn hợp biểu tượng cao 88 tầng, quy mô 3.061 phòng. Như vậy, tòa tháo chữ V này còn cao hơn tòa The Landmark 81 cao 81 tầng tại TPHCM. Chiều cao 461,2m cũng vượt qua tháp đôi nổi tiếng ở Malaysia, ghi tên mình vào 1 trong 10 tòa tháp cao nhất thế giới. 

Lộ diện đại gia BĐS – chủ sở hữu siêu dự án đình đám 

Chủ đầu tư của dự án Con đường di sản Vân Đồn là Công ty cổ phần Vân Đồn Heritage Road, có vốn điều lệ là 980 tỷ đồng. Công ty này được góp vốn bởi 3 cổ đông sáng lập, là: Công ty Cổ phần Heritage Holdings (68%), Công ty TNHH một thành viên du lịch Mai Quyền (30%), cá nhân Tạ Nguyễn Quỳnh Mai (2%).

Đây thực tế là cái tên mới lạ với giới BĐS, vì công ty Cổ phần Vân Đồn Heritage Road chỉ mới được thành lập ngày 16/10/2017. Đáng ngạc nhiên hơn là nó chỉ được thành lập sau 6 ngày từ khi công ty mẹ là Công ty CP Heritage Holding thành lập. Tính đến thời điểm tỉnh Quảng Ninh công bố dự án, Vân Đồn Heritage Road chỉ mất chưa đầy 1 năm để bản quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 phân khu B8 thuộc dự án Con đường di sản Vân Đồn được phê duyệt. Năng lực thực sự của chủ đầu tư dự án tầm cỡ này trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Theo tìm hiểu, Heritage Holdings có đại diện pháp lí là ông Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch HĐQT và ông Lê Đình Vinh là Tổng giám đốc. 66% vốn điều lệ của công ty này là từ công ty Cổ phần Crystal Bay. Nên có thể coi Crystal Bay là công ty mẹ của Heritage Holdings, đồng thời là chủ đầu tư thực sự đằng sau Vân Đồn Heritage Road thực hiện dự án đình đám này. Trong đó, cá nhân ông Nguyễn Đức Chi với 60% cổ phần, là cổ đông lớn nhất của công ty chính là ông chủ Con đường di sản Vân Đồn với tòa tháp thuộc hàng kỉ lục thế giới. 

Ông Nguyễn Đức Chi đang đại diện pháp lý cho 26 doanh nghiệp từ Nam ra Bắc, với 25 doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường. Tên công ty có thể xa lạ nhưng giới BĐS thì không lạ lẫm gì với cái tên Nguyễn Đức Chu cùng vụ lùm xùm dự án Nàng Tiên Cá – Rusalka, với tổng số vốn 15 triệu USD tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Khi đó, vị đại gia này giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty RIT, chủ đầu tư dự án. 

 

Vì dự án Rusalka, ông Chi bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt tạm giam về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản” năm 2005. Sau đó, ông bị phạt 4 năm tù giam về tội "sử dụng trái phép tài sản" và 18 tháng tù giam về tội "làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức". Dự án Rusalka vì thế cũng bị chấm dứt hoạt động. Ngay sau khi được trao trả tự do năm 2010, ông Nguyễn Đức Chi bắt tay vào làm lại dự án với cái tên mới Champarama Resort & Spa. Tuy nhiên, đến năm 2017, một lần nữa Champarama bị UBND tỉnh Khánh Hòa xử phạt do đã đổ đá, đất lấn ra vịnh Nha Trang hơn 1,7ha so với ranh giới được giao và hành vi không thực hiện giám sát môi trường không khí xung quanh khi xây dựng dự án. 

Với những sự việc đã xảy ra, dư luận đặt kì vọng vào sự giám sát chặt chẽ những hoạt động thi công của chủ đầu tư của tỉnh Quảng Ninh, để tình trạng tương tự không tái diễn với Con đường di sản Vân Đồn. 

Tin liên quan
Phân tích cơ hội đầu tư dự án Sun Group Địa Trung Hải tại Phú Quốc

Phân tích cơ hội đầu tư dự án Sun Group Địa Trung Hải tại Phú Quốc

29/12/2017

Với chiến lược quy hoạch tổng thể đầy chắc chắn, tập đoàn Sun Group đang từng bước lấn sân phủ rộng thương hiệu của mình tại đảo Ngọc Phú Quốc. Dự án Sun Group Địa Trung Hải là dấu mốc thứ...
Vị trí đắc địa, điểm nhấn không thể bỏ qua tại Premier Village Kem Beach Resort

Vị trí đắc địa, điểm nhấn không thể bỏ qua tại Premier Village Kem Beach Resort

08/05/2017

Đối với những sản phẩm bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng điều quan trọng nhất luôn được nhắc tới trước tiên chính là vị trí, vị trí và vị trí.