6 câu vọng cổ của môi giới nhà đất

Ngày đăng: 23/01/2015 -
Lượt xem:874
Mấy câu này ai chưa thuộc chưa phải là môi giới – một nhà môi giới nhà đất kỳ cựu tuyên bố.

Vị này cũng cho biết thêm, mỗi nghề đều phải có những kỹ năng ăn nói riêng, và nghề môi giới từ trong nước ra quốc tế đều cần phải có cách nói khéo léo như vậy. Nếu không biết, nghĩa là vẫn còn non và xanh lắm.

1. Mai kia giá còn tăng nữa

Anh Hoàng Văn Thái, một khách hàng mua căn hộ tại Dự án Ehome 3 Q. Bình Tân TP.HCM đã kể cho chúng tôi về hành trình tìm hiểu mua căn hộ tại dự án này. Chuyện là, anh ghe bạn bè nói căn hộ tại Dự án Ehom3 Tây Sài Gòn có giá khởi điểm chỉ khoảng 15 triệu đồng/m2, vợ chồng anh Thái muốn mua một căn hộ để an cư. 

 

Song, vì mức chênh so với giá gốc quá lớn, khoảng 2,5 triệu đồng/m2, nên vợ chồng anh đã bỏ cả buổi để la cà khảo giá tại các đơn vị quảng cáo bán căn hộ, những mong tìm được một đại lý bán với giá chênh phải chăng. 

Thế nhưng, có mặt tại đơn vị môi giới nào, anh Thái cũng được nhân viên môi giới khuyên mua nhanh kẻo “mai kia giá còn tăng nữa”.

2. Nhà này họ cần tiền mới bán lỗ đấy

Nếu bạn thử gặp vài nhà môi giới, rất có khả năng bạn sẽ đều gặp được những ngôi nhà được họ cho là đang được bán lỗ, nhằm kích thích người mua tận dụng cơ hội.

3. Gia đình anh chị mà ở cái nhà này là quá hợp

Cho dù gia đình bạn có mấy người, độ tuổi thế nào, điều kiện sống ra sao, các nhà môi giới vẫn thích áp dụng câu nói này để tăng niềm phấn khích cho khách mua nhà.

4. Nhà này xây để ở nên chắc chắn lắm

Khách mua nhà thường không thích nhà mà chủ xây ra với mục tiêu bán từ đầu, vì lo không chắc chắn, vật liệu kém. Vì vậy, nhà môi giới thường áp mác nhà xây để ở nhằm đập tan lo lắng ấy.

5. Khu này dân trí cao, yên tĩnh lắm

Một môi giới khi vừa nói xong câu đó cho căn nhà ở phường 3, quận Gò Vấp thì nghe tiếng máy bay trên đường về sân bay cạnh đó, gào thét ầm ầm. Điều đó cho thấy, việc giới thiệu dân trí cao hay yên tĩnh nhiều khi là câu cửa miệng, hơn là thực tế.

 

6. Xem thế nào rồi mua nhanh, kẻo người khác mua mất

Bằng một giọng khéo léo và gấp gáp, các nhà môi giới thường áp dụng câu này trong hầu hết các hoàn cảnh, các căn nhà khác nhau, để thúc giục người mua xúc tiến nhanh.

Ông Nguyễn Thế Lợi, quản lý chuỗi Ehome cho biết sau 3 năm thị trường địa ốc lao dốc, đội ngũ môi giới (hay còn gọi là “cò” nhà đất) đã chịu sự thanh lọc khá nghiệt ngã. Phần lớn lực lượng này đã phải chuyển nghề. 

Nhiều nhà môi giới còn bám trụ với nghề phải tìm thị trường ngách, như môi giới nhà cho thuê hay môi giới văn phòng cho thuê để kiếm sống. Năm thì mười họa, may mắn lắm, “cò” mới bán được một căn hộ, nhưng tiền công môi giới kiếm được cùng lắm cũng chỉ từ 3 - 5 triệu đồng.

Cũng theo ông Lợi thì trong thời gian gần đây, thị trường có dấu hiệu tăng thanh khoản, đặc biệt, khi phân khúc nhà giá rẻ, diện tích nhỏ được khách hàng săn đón, nhiều người phải mua với giá chênh, thì nhà giá rẻ đã trở thành mỏ vàng của nhà môi giới.
Chúng tôi hy vọng nhận được nhận xét, phản hồi của các bạn cũng như những vấn đề các bạn đang quan tâm. 

muabannhadat
Tin liên quan
Bất động sản Hà Nội 2015: Cẩn trọng với đầu cơ

Bất động sản Hà Nội 2015: Cẩn trọng với đầu cơ

23/01/2015

Theo Savills Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội kỳ vọng sẽ tăng trưởng trong năm 2015, tuy nhiên vẫn có thể chịu ảnh hưởng tiêu cực do hoạt động đầu cơ tăng mạnh.